GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
28
Số lượt truy cập:
403533
Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm việc tại tỉnh Phú Thọ
Cập nhật lúc: 9:42 AM, ngày 27/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Cơ quan phát triển Pháp (AFD) hoạt động tại Việt Nam, ngày 18/5/2024, ngài Oliver Brochet - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng Đoàn chuyên gia người nước ngoài của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.


 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao đổi cùng đoàn công tác

 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng ngài Đại sứ sản phẩm OCOP từ cây chè Phú Thọ

 

Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương khẳng định mối quan hệ tốt đẹp và ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Tỉnh Phú Thọ đã có một số chuyến thăm và làm việc tại Pháp trong thời gian qua. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 4 tổ chức phi chính phủ quốc tịch Pháp hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, bảo trợ xã hội… với tổng giá trị viện trợ 174.297 USD.

 

Để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ với các đối tác, địa phương của Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương đề nghị ngài Đại sứ và lãnh đạo Cơ quan phát triển Pháp quan tâm mời gọi các tập đoàn, doanh nghiệp của Pháp tới nghiên cứu tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào các dự án phát triển văn hóa - du lịch tại khu du lịch Đầm Ao Châu, Vườn Quốc gia Xuân Sơn… Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất chè và hàng xuất khẩu của tỉnh Phú Thọ tiếp cận vào thị trường của Pháp nói chung và thành phố Caen nói riêng. Tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại có sự tham dự của các doanh nghiệp hai bên nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, hiệu quả, thiết thực.

 

Bên cạnh đó, quan tâm tổ chức trao đổi đoàn cấp cao, sang thăm và tìm hiểu tình hình thực tế, tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Caen; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, xúc tiến du lịch, giao lưu nhân dân và các tổ chức, đoàn thể của hai địa phương. Kết nối, tạo cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và y tế.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Phú Thọ, ngài Oliver Broche cho biết ông rất bất ngờ trước sự phát triển và những nét đẹp tự nhiên, văn hoá lịch sử lâu đời của tỉnh Phú Thọ và khẳng định Phú Thọ đã có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều đối tác của nước Pháp thông qua các dự án mà Pháp tài trợ.

 

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đề cập tới những chiến lược phát triển về du lịch và phát huy giá trị văn hoá - là thế mạnh của nước Pháp đồng thời khẳng định luôn sẵn sàng trao đổi, thảo luận, hỗ trợ tỉnh Phú Thọ nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển du lịch, giữ gìn và bảo vệ các giá trị truyền thống của mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam; sẽ tìm kiếm, huy động các đối tác đến từ các địa phương của nước Pháp đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Marie Hélène Bénédicte, Ducret ép - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AFD thông tin khái quát về Dự án Phát triển cây chè tỉnh Phú Thọ sử dụng vốn vay của tổ chức AFD, được phê duyệt năm 2005, giải ngân và triển khai từ tháng 8/2006. Thời gian qua, AFD đã triển khai các dự án trồng chè tại Phú Thọ trị giá trên 280 tỷ đồng. Bà cho biết thời gian tới, AFD sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng trong các chương trình liên quan đến nông nghiệp, biến đổi khí hậu…

Theo Phuthodfa


Các tin khác:

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Nga - Cầu nối của tình hữu nghị

Tổ chức GPI/Hàn Quốc trao tặng trang thiết bị phòng học cho trường Tiểu học Phú Lộc

Dân tộc “tri âm”

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com