GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
16
Số lượt truy cập:
431549
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường đi Trung Quốc dự Hội nghị WEF Đại Liên
Cập nhật lúc: 9:14 AM, ngày 24/06/2024

7h sáng 24-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính rời sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến công du tới Trung Quốc tham dự Hội nghị WEF Đại Liên 2024 và làm việc tại Trung Quốc.

 

 

Tiễn đoàn tại sân bay có Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Vương Quần cùng các lãnh đạo, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn - Ảnh: NGỌC AN

 

Tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Ngô Lê Văn, Trung tướng - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến.

 

Cơ hội quảng bá Việt Nam năng động, đổi mới

 

Chuyến đi Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường và nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, dự Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, từ ngày 24 đến ngày 27-6.

 

Chuyến công du 4 ngày của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Trung Quốc cũng sẽ diễn ra các hoạt động song phương, trao đổi và làm việc với nhiều lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu nước này thông qua các sự kiện hợp tác chiến lược về hạ tầng...

 

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Thanh Bình, hội nghị là dịp để Việt Nam nắm bắt và đóng góp tiếng nói trong những vấn đề, xu thế mới, nội hàm mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế thế giới, trao đổi về tư duy phát triển, quản trị.

 

Đây cũng là cơ hội để quảng bá thành tựu tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, truyền tải thông điệp mạnh mẽ về Việt Nam năng động, đổi mới, là điểm đến hấp dẫn cho tập đoàn toàn cầu.

 

Đồng thời, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để tăng cường trao đổi, thúc đẩy quan hệ với các nước và đối tác, tổ chức quốc tế, khẳng định vai trò và vị thế của nước ta đối với cộng đồng quốc tế, góp phần triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

 

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

 

Cùng với việc tham dự diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng có các hoạt động song phương, làm việc tại Trung Quốc. Các hoạt động này được đánh giá là có ý nghĩa hết sức quan trọng để tăng cường sự tin cậy chính trị, cụ thể hóa nhận thức chung và thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam - Trung Quốc.

 

Trước đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc tháng 10-2022. Đến tháng 12-2023, trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai nước ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược và ký kết 36 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

 

Đặc biệt trong bối cảnh hai bên đã nhất trí và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai, các hoạt động trong chuyến công du lần này của Thủ tướng sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ đang tiến triển tốt đẹp giữa hai nước.

 

Hội nghị WEF Đại Liên có quy mô lớn thứ hai sau Hội nghị WEF Davos với sự tham gia của 1.600 đại biểu, được tổ chức với tinh thần là nơi hội tụ, kiến tạo những ý tưởng mới, các lĩnh vực mới, các mô hình tiên phong, sáng tạo sẽ định hình các ngành kinh tế trong tương lai. Trước đó, tại Hội nghị WEF Davos 2024 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19-1 với chủ đề "Tái thiết lòng tin", Việt Nam là 1 trong 9 đối tác được WEF đề xuất phối hợp tổ chức Đối thoại Chiến lược quốc gia với WEF và Thủ tướng Phạm Minh Chính là 1 trong 8 lãnh đạo các nước có phiên đối thoại riêng với WEF.

 

Theo Báo Tuổi trẻ


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com