GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
47
Số lượt truy cập:
264803
Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài năm 2022
Cập nhật lúc: 6:08 PM, ngày 23/12/2022

Chiều 22/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin và sơ kết Chương trình Quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025 và Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN dành cho Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với gần 200 tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam, cùng đại diện một số bộ, ngành, địa phương có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức PCPNN.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật về bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực tác động đến hoạt động của các tổ chức PCPNN trong giai đoạn 2020 – 2022, một số kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Chương trình Quốc gia và định hướng cho thời gian tới.

 

Trong 3 năm qua, công tác PCPNN tiếp tục duy trì và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hơn 5.000 dự án và khoản viện trợ được triển khai ở các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đạt giá trị giải ngân viện trợ trên 650 triệu USD. Quan hệ của các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác Việt Nam tiếp tục được củng cố; hiệu quả của các chương trình, dự án tiếp tục được nâng cao.

 

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, khẳng định vai trò quan trọng của các tổ chức PCPNN trong quá trình giảm nghèo, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam; khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan và địa phương sẽ tiếp tục hợp tác, xây dựng cơ chế phối hợp và trao đổi thông tin chặt chẽ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức PCPNN cũng như vận động được thêm nhiều nguồn tài trợ hơn nữa cho Việt Nam trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN nhằm kịp thời động viên, khích lệ và cám ơn sự hỗ trợ của các tổ chức PCPNN cho các hoạt động nhân đạo và phát triển tại Việt Nam. Tại buổi Lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tổ chức PCPNN có nhiều đóng góp cho kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và đóng góp tiêu biểu cho phòng chống COVID-19 và trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 30 tổ chức có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam trong giai đoạn này.

 

 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN Hà Kim Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tổ chức PCPNN có nhiều đóng góp cho kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

 

 

Hà Phương


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com