GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
46
Số lượt truy cập:
264776
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 4:15 PM, ngày 12/01/2023

Ngày 11/1, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ngài Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Ngài Đại sứ đối với việc tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

 

 

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (phải) trao tặng kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth. (Ảnh: Thu Hà)

 

 

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định, Đại sứ Chay Navuth là người bạn rất thân thiết của Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đầu tiên công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ, với sự nỗ lực không mệt mỏi, bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Đại sứ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực trong quan hệ giữa hai nước.

 

Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 ước đạt hơn 12 tỷ USD. Hai nước đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”, với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa sâu sắc, nổi bật là Lễ kỷ niệm 45 năm Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Samdech Techo Hun Sen, Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ V tại hai tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.

 

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Chay Navuth, giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam - Campuchia được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Dưới sự chỉ đạo và thúc đẩy của Đại sứ, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với VUFO, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nhân dân như: tổ chức chuyến thăm Campuchia của Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Nguyễn Thị Thanh, chương trình "Ươm mầm Hữu nghị", hỗ trợ chuyển tiền và vật tư y tế giúp đỡ nhân dân hai nước phòng chống dịch COVID-19...

 

"Có thể khẳng định rằng, những bước phát triển quan trọng của mối quan hệ Việt Nam– Campuchia cũng như giao lưu nhân dân trong ba năm qua đều có sự đóng góp xứng đáng của Ngài Đại sứ Chay Navuth và sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam" - Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu.

 


 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện (Ảnh: Thu Hà).

 

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ lòng cảm ơn đến VUFO, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia vì quá trình hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân. Đại sứ Chay Navuth cũng cho biết, trong nhiệm kỳ công tác đã có nhiều thời gian làm việc với các tỉnh giáp biên giới hai nước, từ đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, giao thương, cùng xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

 

Đại sứ Chay Navuth cũng đánh giá cao việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa thanh niên Việt Nam và Campuchia. Thoả thuận hợp tác được ký kết đã góp phần phát triển mạnh mẽ các hoạt động giao lưu giữa thế hệ trẻ hai nước, từ đó gắn kết hơn nữa quan hệ Việt Nam - Campuchia.

 

Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Đại sứ Chay Navuth khẳng định dù trên bất kỳ cương vị công tác nào cũng sẽ luôn tích cực đóng góp để thúc đẩy, vun đắp, củng cố, phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

 

TheoThoidai


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com