GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
12
Số lượt truy cập:
62489
Italia có 64 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đạt 85 triệu đô-la Mỹ
Cập nhật lúc: 4:00 PM, ngày 27/03/2023

Sáng ngày 23/3/2023, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia (23/3/1973-23/3/2023). Đến dự có ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Tại lễ kỷ niệm, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong suốt nửa thế kỷ, quan hệ ngoại giao, hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia luôn được Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

 

 

Ở góc độ song phương, hai nước đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, nhất là từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng gần gấp đôi từ 3,5 tỷ USD lên hơn 6 tỷ USD vào năm 2022 – mức cao nhất từ trước đến nay, bất chấp nhiều biến động và khó khăn do đại dịch Covid 19. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong ASEAN và Italia là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam.

 

 

 

 Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh và phu nhân tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

 

 

 

Trong đại dịch COVID-19, Việt Nam đã trao tặng Italia hơn 300.000 chiếc khẩu trang và Italia hỗ trợ 2,8 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Đây là những minh chứng sinh động, đầy tình cảm của mối quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng và hiệu quả giữa hai nước, khắc sâu tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những địa phương tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác với Italia. Quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Italia đạt được nhiều thành quả trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch. Về thương mại. Trong năm 2022, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 591 triệu USD.

 

 

Về đầu tư, tính đến ngày 20/2/2023, Italia có 64 dự án đầu tư tại Thành phố với tổng vốn đạt 85 triệu đô-la Mỹ, đứng thứ 26/117 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Thành phố." Italia có 64 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đạt 85 triệu đô-la Mỹ

 

 

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

 

 

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao vai trò tích cực của Tổng Lãnh sự quán Italia tại TPHCM trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, kết nối doanh nghiệp hai bên, nổi bật là Sự kiện “Bảo tồn Di sản và Phát triển Kinh tế TPHCM” lần thứ 6 và sự kiện “Ngày Thiết kế Ý 2022” với chủ đề: “Tái tạo. Thiết kế và công nghệ đổi mới hướng tới một tương lai bền vững” tại Hà Nội và TPHCM.

 

 

 

Đoàn kiều bào đến tham dự và chúc mừng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước

 

Theo Vufo


Các tin khác:

Tổng Bí thư: Mong nữ đại biểu QH thực sự là những "bông hồng thép"

Lễ trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ

Liên hiệp CTCHN Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Hội Giao lưu Quốc tế Trung Quốc

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Bảo tàng Kaysone Phomvihane

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba tiếp tục làm “cầu nối” cho quan hệ nhân dân hai nước

Giao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và Brazil

Vinh danh đóng góp của Đại sứ Marinela Petkova cho tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế...

Đưa quan hệ hai nước Việt Nam và Australia lên tầm cao mới

"Đối ngoại nhân dân tạo nền tảng cho hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ"

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Văn bản A
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

 

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

Địa chỉ: Số 2187, đại lộ Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

 

Điện thoại: 02103 851.555