GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
15
Số lượt truy cập:
62492
Tân Đại sứ Chile: Ưu tiên hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp
Cập nhật lúc: 4:14 PM, ngày 27/03/2023

"Thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Chile, đem lại lợi ích cho hai đất nước là một trong những ưu tiên của tôi trong nhiệm kỳ này". Đó là phát biểu của tân Đại sứ Chile, ông Sergio Narea, trong buổi gặp gỡ ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 2/3 tại Hà Nội.

 

 

Đại sứ Sergio Narea cho biết, Việt Nam là một đối tác kinh tế lớn của Chile. Kim ngạch thương mại năm 2022 giữa hai nước đạt khoảng 1,8 tỷ USD. Ông sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Chile và Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, tận dụng những lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà hai nước tham gia ký kết như FTA Việt Nam – Chile, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 

 

 

Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bìa phải) tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam, ông Sergio Narea (Ảnh: Thu Hà).

 

 

Theo Đại sứ Sergio Narea, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam mong muốn phối hợp với VUFO tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (25/3/1971 - 25/3/2023). Trong đó, ngày 25/3 đoàn đại biểu Chile sẽ sang thăm Việt Nam và dự lễ kỷ niệm. Đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, trong đó có triển lãm tranh ảnh về Việt Nam với sự tham gia của họa sĩ tranh tường nổi tiếng thế giới Mono Gonzalez - người đã thiết kế một đoạn tranh gốm trên Con đường gốm sứ ở Hà Nội.

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, Việt Nam và Chile tuy cách xa về địa lý nhưng có quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống tốt đẹp. VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Chile sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Chile để thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế... trước mắt là lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

 

 

Bên cạnh đó, VUFO sẵn sàng tổ chức các chuyến đi thực tế tại một số địa phương cho Đại sứ và nhân viên Đại sứ quán, qua đó tăng cường hợp tác kinh tế và các lĩnh vực khác.

 

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).

 

 

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Chile cũng chia sẻ, trong thời gian tới Hội và Đại sứ quán Chile có nhiều cơ hội để hiện thực hóa các kế hoạch hợp tác. Hội đề xuất hai bên sẽ trao đổi, làm việc trực tiếp để đề ra phương hướng, chương trình phối hợp hoạt động cho năm nay và những năm tiếp theo.

 

Theo Vufo


Các tin khác:

Tổng Bí thư: Mong nữ đại biểu QH thực sự là những "bông hồng thép"

Lễ trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ

Liên hiệp CTCHN Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Hội Giao lưu Quốc tế Trung Quốc

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Bảo tàng Kaysone Phomvihane

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba tiếp tục làm “cầu nối” cho quan hệ nhân dân hai nước

Giao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và Brazil

Vinh danh đóng góp của Đại sứ Marinela Petkova cho tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế...

Đưa quan hệ hai nước Việt Nam và Australia lên tầm cao mới

"Đối ngoại nhân dân tạo nền tảng cho hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ"

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Văn bản A
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

 

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

Địa chỉ: Số 2187, đại lộ Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

 

Điện thoại: 02103 851.555