GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
39
Số lượt truy cập:
211037
Gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ
Cập nhật lúc: 12:36 PM, ngày 30/09/2023

Ngày 29/9/2023, Sở Ngoại vụ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập (01/10/2013 - 01/10/2023).

  

 

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Sở Ngoại vụ

 

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh; đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Văn phòng Ban đối ngoại trung ương; đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang có hoạt động dự án tiêu biểu tại tỉnh.

 

 

 

 

 

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao” cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn và các đồng chí lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở Ngoại vụ; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Giám đốc Sở Ngoại vụ

 

 

 

Từ một phòng chuyên môn trực thuộc Văn phòng UBND, đến nay, Sở Ngoại vụ đã phát triển lớn mạnh, ổn định về tổ chức với tổng số 29 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Sở Ngoại vụ đã tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tham mưu về đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại quan hệ hữu nghị với các đối tác truyền thống như Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

 

 

Những năm qua, thông qua công tác đối ngoại, quan hệ của tỉnh Phú Thọ với các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được tăng cường. 10 năm qua, tỉnh đã thành lập hơn 40 đoàn đại biểu cấp cao đi thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại một số quốc gia trên thế giới, như Nhật Bản; Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ, Canada...

 

 

Qua đó, góp phần để tỉnh Phú Thọ trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư FDI với gần 80 dự án được thu hút trong giai đoạn 2021 – 2023, tổng vốn đăng ký đạt trên 2 tỷ USD. Ngoại giao văn hoá ngày càng được chú trọng, việc quảng bá hình ảnh địa phương tới bạn bè quốc tế được đẩy mạnh, thể hiện ở việc “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

 

Các lĩnh vực lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, thông tin đối ngoại cũng được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt nhiều kết quả ấn tượng.

 

 

Từ năm 2013 đến nay, tỉnh Phú Thọ có 106 tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ 241 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ là trên 26,8 triệu USD (tương đương khoảng 590 tỷ đồng).

 

 

Với những thành tích đã đạt được, Sở Ngoại vụ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều năm liền được Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua và Bằng khen đối với những thành tích xuất sắc trong công tác.

 

 

  

 

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đề nghị: Thời gian tới Sở Ngoại vụ tiếp tục tích cực và chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong triển khai các hoạt động đối ngoại của địa phương, chủ động tham gia vào công cuộc “xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, thích ứng linh hoạt với tình hình mới; nghiên cứu, tham vấn các mô hình tăng trưởng mới cho tỉnh nhà từ các mô hình tăng trưởng đã áp dụng thành công trên thế giới như mô hình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh tế xanh… trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, lợi thế so sánh của tỉnh.

 

 

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đối ngoại địa phương trên các mặt: ngoại giao văn hóa, ngoại giao kinh tế, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

 

 

Chúc mừng những thành tích đạt được của Sở Ngoại vụ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Trên cơ sở mối quan hệ thân thiết giữa tỉnh Phú Thọ và Bộ Ngoại giao, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và 94 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực tỉnh nhà và Sở Ngoại vụ trong triển khai công tác đối ngoại, trong đó tập trung thu hút các nguồn lực quốc tế để phục vụ phát triển nhanh và bền vững của tỉnh, thông qua việc tham mưu, định hướng chiến lược, tư vấn chính sách, kịp thời thông tin về cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ và các lĩnh vực khác với các đối tác quốc tế.

 

 

  

 

 

Đại biểu dự buổi gặp mặt

 

  

Đồng thời xây dựng quan hệ kết nghĩa với các tỉnh, thành phố đối tác trên thế giới, quan hệ đối tác với các tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài; thu hút đầu tư, tận dụng hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam đã ký, đẩy mạnh hợp tác thực chất về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chú trọng các hoạt động xúc tiến, quảng bá, chú trọng chất lượng, hiệu quả, tận dụng công nghệ số, gắn chặt với nhu cầu của tỉnh và các doanh nghiệp. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng tiếp tục hỗ trợ trong triển khai công tác lãnh sự, bảo hộ công dân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, ngoại giao văn hóa, ngoại giao kinh tế...

 

 

 

 

 

Chương trình nghệ thuật chào mừng buổi gặp mặt

 

 

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã trao Bằng Khen của Thủ tưởng Chính phủ ghi nhận thành tích trong công tác của cơ quan Sở Ngoại vụ Phú Thọ từ năm 2018 - 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh với dòng chữ: “Ngoại vụ Phú Thọ: Hội tụ, hội nhập, phát triển” và tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối Văn hóa - xã hội năm 2022 của UBND tỉnh.

 

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 của Bộ Ngoại giao cho Sở Ngoại vụ; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao” cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn và các đồng chí lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở Ngoại vụ; tặng Bằng Khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Giám đốc Sở Ngoại vụ.

 

 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh


Các tin khác:

Giai đoạn 2023 - 2025: Phú Thọ dự kiến sắp xếp đối với 80 đơn vị hành chính cấp xã

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là "Lương duyên trời định"

Gây quỹ nhân 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào: sáng kiến nhân văn, thiết thực

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Dấu mốc mới trong quan hệ đoàn kết, láng giềng hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phật giáo Việt - Thái kết nối xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thưởng thức bánh mì Việt Nam trên đất Nhật

Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine và Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11

CHUYẾN THĂM ĐÁT NƯỚC CHÙA THÁP

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com