GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
5
Số lượt truy cập:
431489
Công tác đối ngoại tạo vận hội, thời cơ phát triển đất nước
Cập nhật lúc: 10:05 AM, ngày 02/11/2023

Công tác đối ngoại tạo vận hội, thời cơ mới để phát triển đất nước, nhiều hoạt động triển khai mang tính lịch sử, toàn diện, đưa quan hệ nước ta với các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, tin cậy chính trị ở mức cao.

 

Đây là phát biểu của đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh - Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Vĩnh Long tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV vào chiều 1/11.

 

 

Đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh phát biểu tại hội trường. (Ảnh: Quochoi.vn)

 

Bà nhận định: trong những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2023, công tác đối ngoại có nhiều đóng góp trực tiếp. Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Ngoại giao đã triển khai các chương trình đối ngoại cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ chu đáo và thành công. Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp. Tổng Thư ký IPU Martin Chungong đã đánh giá, kết quả Hội nghị vượt xa kỳ vọng, phá nhiều kỷ lục, ghi nhận số lượng đại biểu tham dự nhiều nhất trong các kỳ Hội nghị.

 

Ngoại giao kinh tế đóng góp thiết thực vào thúc đẩy hợp tác thực chất với các đối tác với hơn 150 văn kiện hợp tác ký kết, góp phần đưa hợp tác kinh tế với các đối tác đi vào chiều sâu, thu hút hiệu quả nguồn lực bên ngoài vào phục hồi kinh tế - xã hội, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp và địa phương, kết nối mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, đầu tư, lao động, du lịch, khoa học công nghệ… Số dự án đầu tư mới tăng mạnh phản ánh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư Việt Nam. Đại biểu Thanh cho rằng, đây là động lực rất lớn đóng góp cho tăng trưởng không chỉ năm nay mà còn cho các năm tiếp theo.

 

Công tác đối ngoại còn góp phần quan trọng nâng cao vị thế đất nước, tham gia đóng góp hiệu quả hơn cho các quan tâm của quốc tế và khu vực.

 

Theo đại biểu Mai Thị Phương Hoa - Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định: Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế triển khai liên tục, sôi động là điểm sáng nổi bật năm 2023 với rất nhiều chuyến thăm nước ngoài của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp cao và nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao quốc tế thăm Việt Nam.

 

Đại biểu Vũ Tiến Lộc - Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội nêu: Trước những chuyển dịch địa chính trị, địa kinh tế và cạnh tranh chiến lược trên thế giới, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã chủ động triển khai những hoạt động đối ngoại đỉnh cao ở tầm chiến lược để có thể hóa giải các thách thức và triển khai việc xây dựng các quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đối với tất cả cường quốc lớn.

 

"Các kết quả hoạt động đối ngoại trong thời gian qua là một minh chứng khẳng định sự tôn trọng của các nước lớn và cộng đồng quốc tế đối với vị thế, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và uy tín cá nhân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Điều đó đã mở ra cho chúng ta những cơ hội để trở thành trung tâm, nơi đối thoại của các đối thoại hòa bình và là điểm đến của các dòng dịch chuyển về thương mại, đầu tư với chất lượng cao trên thế giới", đại biểu Vũ Tiến Lộc nói.


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com