GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
25
Số lượt truy cập:
62601
Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) và quá trình 5 năm hoạt động tại tỉnh Phú Thọ
Cập nhật lúc: 10:16 AM, ngày 26/10/2021

Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) là một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 25/10/1989. KFHI bắt đầu đến với Việt Nam từ năm 2006, hoạt động trên các lĩnh vực chính: Hỗ trợ phát triển cộng đồng, vệ sinh nước sạch, đào tạo nghề, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cải thiện cơ sở vật chất cho trường học… triển khai các dự án ngắn hạn, viện trợ bằng hiện vật, trao học bổng, đưa đoàn tình nguyện đến các vùng sâu vùng xa động viên các em học sinh, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, KFHI đang triển khai dự án tại các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Nam, Thái Nguyên, Sơn La, Bắc Giang... Tại Phú Thọ, KFHI bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2016 với chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy. Từ 2019, KFHI thành lập Văn phòng dự án tại TP. Việt Trì, là tổ chức PCPNN duy nhất có có Văn phòng dự án tại tỉnh. Trong năm năm qua, KFHI đã có những đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng và phát triển giáo dục tại các địa phương nói riêng, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ với các đối tác Hàn Quốc nói chung.

 

 

Khai giảng lớp tiếng Hàn cho cán bộ làm công tác đối ngoại của tỉnh Phú Thọ

 

Xây dựng cơ sở vật chất giáo dục: Vấn đề nhà vệ sinh trường học lâu nay luôn là nỗi ám ảnh của học sinh và phụ huynh tại các trường phổ thông công lập. Chính vì vậy, ngay từ tháng 3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngành Giáo dục rà soát kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng nhà vệ sinh tại các trường học. Cùng chung mối quan tâm ấy, từ khi chính thức bắt đầu triển khai hoạt động tại tỉnh, KFHI đã triển khai dự án “Hỗ trợ cải thiện môi trường giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh” (hỗ trợ đồ dùng trang thiết bị trường học, xây dựng hệ thống nước rửa tay, hệ thống lọc nước cho học sinh các trường tiểu học, xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh) tại 12 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn và Tam Nông với tổng giá trị tài trợ trên 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, KFHI còn tổ chức cho các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc trực tiếp đến sơn tường, vẽ các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh lên các bước tường nhà vệ sinh, khoác lên màu áo mới, thân thiện với học sinh cho công trình nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Dậu Dương, huyện Tam Nông. Bên cạnh đó, KFHI cũng đã quan tâm, tài trợ phòng học vi tính cho trường THCS Dị Nậu, huyện Tam Nông; tặng máy lọc nước cho trường TH Đào Xá 2 (huyện Thanh Thủy), trường TH Đông Cửu, Khả Cửu (huyện Thanh Sơn)… Các hoạt động trên đã giúp các trường hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục, tạo điều kiện cho các giáo viên cũng như các em học sinh vùng khó khăn có môi trường dạy, học tốt hơn, hiệu quả hơn.

 

Công trình Nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Dị Nậu do tổ chức KFHI tài trợ

 

 

Tình nguyện viên của tổ chức KFHI sơn tường

 

Phát triển trẻ em: Thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, từ năm 2018, KFHI triển khai "Chương trình phát triển trẻ em (CDP)" được thực hiện trong 5 năm (2018-2023) với giá trị tài trợ 60.000 USD/năm tại huyện Thanh Sơn và 30.000 USD/năm tại huyện Thanh Thủy nhằm mục tiêu hỗ trợ cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao sức khỏe, cải thiện việc học tập. Theo đó, KFHI phối hợp cùng phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn 600 em học sinh từ 5 đến 11 tuổi tại các vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn tại hai huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy, giới thiệu để 01 gia đình Hàn Quốc nhận bảo trợ cho 01 em. Mỗi tháng 1 lần, các em sẽ được các cán bộ dự án trực tiếp đến thăm, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, lễ hội (tết thiếu nhi, trung thu, giáng sinh, ngày hội CDP, nhận sách giáo khoa và đồ dùng học tập vào dịp đầu năm học mới… Không chỉ vậy, khi dịch bệnh COVID -19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh, KFHI đã kịp thời trao tặng các suất quà cho các gia đình khó khăn tại xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy và xã Đông Cửu, Khả Cửu, huyện Thanh Sơn (tháng 5/2020); tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay hoặc xà bông rửa tay cho các em học sinh và giáo viên để đảm bảo 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các hoạt động dự án đã giúp các em học sinh nghèo được đón nhận sự quan tâm của bạn bè quốc tế, khích lệ các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

 

Nhịp cầu nối văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc: Song song với các hoạt động bảo trợ trẻ em, KFHI cũng đã trở thành cầu nối văn hóa Việt - Hàn khi định kỳ kết nối Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội với một trường Tiểu học tại Phú Thọ để thực hiện chương trình "Chăn ấm mùa đông". Từ 2019 đến nay, KFHI đã phối hợp cùng Sở Ngoại vụ trao tặng chăn ấm mùa đông cho học sinh tại Trường Tiểu học Tiểu học Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê, học sinh xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy. Từ tháng 4/2021, Giám đốc dự án và cán bộ của KFHI đã trực tiếp giảng dạy khóa tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cho một số cán bộ làm công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển năng lực và tăng thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc cũng như lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại tỉnh Phú Thọ nói riêng.

 

 

KFHI tặng quà cho học sinh tại Thanh Thủy

 

Trong quá trình hoạt động, KFHI đã có sự phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và chính quyền địa phương. Các chương trình, dự án được triển khai được đánh giá cao về sự hiệu quả, tính thiết thực và phù hợp với nhu cầu thực tế của các huyện. Các chương trình, dự án không chỉ giúp cải thiện điều kiện giáo dục, chăm sóc toàn diện hơn cho các em học sinh, góp phần giảm nguồn chi cho ngân sách địa phương mà còn giúp tăng thêm tình đoàn kết, hiểu biết giữa học sinh, nhân dân hai nước. Với các hoạt động phong phú và đều đặn như trên, có thể nói rằng Tổ chức KFHI đã trở thành một người bạn thân thiết, gắn bó đối với tỉnh Phú Thọ. Mối quan hệ đó đã, đang và sẽ được vun đắp, góp phần tô thắm thêm quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt - Hàn./.

Thùy An


Các tin khác:

Tết Nguyên đán - Nét văn hóa truyền thống lâu đời của nhiều nước châu Á

Xuân Quê hương 2022: Hành trình ý nghĩa của đoàn kiều bào tiêu biểu về thăm quê hương

Xuất bản bộ sách Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII bằng 7 ngoại ngữ

Tổ chức KFHI/Hàn Quốc thăm và chúc Tết Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

Người nước ngoài, người Việt Nam cùng thân nhân được tạo điều kiện nhập cảnh về nước

Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổng kết công tác hoạt động năm 2021

Gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 18/1, khai mạc phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

KHAI TRƯƠNG DIỄN ĐÀN HỖ TRỢ ĐẦU TƯ CHO NVNONN

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com