GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
25
Số lượt truy cập:
62556
Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026
Cập nhật lúc: 4:33 PM, ngày 26/11/2021

Sáng 26/11, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2021 – 2026) dưới hình thức trực tuyến. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Phú Thọ tiếp cầu trực tiếp từ điểm cầu chính.

 

 

Về phía điểm cầu Trung ương có đồng chí Vũ Vương Việt, Nguyên Vụ trưởng vụ Campuchia Ban đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên trưởng đoàn chuyên gia Trung ương Đoàn giúp Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia; đại diện các Bộ, Ban, Ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại Việt Nam và tại Campuchia cùng hơn 270 đại biểu dự hình thức trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn quốc.

 

 

Tại điểm cầu Phú Thọ đồng chí Đào Xuân Mùi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh chủ trì; các đồng chí trong BCH hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh; tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Chúc Hảo – UV Ban thường vụ, Tổng thư ký, chánh văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

 

 

 

Quang cảnh điểm cầu Trung ương

 

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia luôn quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước trong công tác đối ngoại. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Hội đã quán triệt sâu sắc phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong việc mở rộng, đa dạng hóa quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

 

 

Nhiều hoạt động thiết thực góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia đã được Trung ương Hội và Hội hữu nghị ở các địa phương, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội triển khai có hiệu quả.

 

 

Hội đã chủ động, tích cực vận động các nguồn tài trợ, nhằm xã hội hóa các hoạt động, hướng đến các đối tượng là người dân nghèo Campuchia, người gốc Việt tại Campuchia đang gặp khó khăn. Đặc biệt trong thời gian 2 nước đối mặt với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 hội đã vận động nguồn xã hội hóa để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tới nước bạn.

 

 

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động, rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian qua và nhận thức được yêu cầu của tình hình mới, Hội đã đề ra phương hướng và giải pháp nhằm củng cố tổ chức, tăng cường năng lực, tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ tiếp theo với 8 nhiệm vụ trọng tâm.

 

 

 

Quang cảnh điểm cầu tỉnh Phú Thọ

 

 

Trong đó nhiệm vụ nổi bật xuyên suốt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục theo chiều sâu cho hội viên và nhân dân hai nước về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc. Đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp và câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia nhằm xây dựng các hướng đi phát triển kinh tế hiệu quả cho 2 đất nước cũng như nâng cao hiệu quả sự hỗ trợ các tỉnh, thành, đặc biệt là các địa phương có chung đường biên giới với Campuchia.

 

 

Hội nghị đã bầu danh sách Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhiệm kỳ V (2021 – 2026) với 140 thành viên. Trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV được bầu là tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

 

 

Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021 Nguyễn Thị Thanh phát biểu nhận nhiệm vụ

 

 

Đồng chí Đào Xuân Mùi Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Phú Thọ trúng cử ủy viên Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội; Đại sứ Campuchia trao Huân chương Hữu nghị của Thủ tướng Campuchia cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hội; Trao kỷ niệm chương và Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các hội viên có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ qua; Công bố trao cờ của Hội cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và lưu niệm tri ân cho các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, tài trợ cho hoạt động Hội.

 

 

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ thành lập ngày 21 tháng 6 năm 2018, được UBND tỉnh phê duyệt điều lệ và công nhận BCH theo Quyết định số 1743/QĐ-UB ngày 20/7/2018 đến nay có 2.506 hội viên. Hội có 108 chi hội tại 13 huyện, thị trong toàn tỉnh.

 

Tin & ảnh: Vĩnh Lộc


Các tin khác:

Tết Nguyên đán - Nét văn hóa truyền thống lâu đời của nhiều nước châu Á

Xuân Quê hương 2022: Hành trình ý nghĩa của đoàn kiều bào tiêu biểu về thăm quê hương

Xuất bản bộ sách Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII bằng 7 ngoại ngữ

Tổ chức KFHI/Hàn Quốc thăm và chúc Tết Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

Người nước ngoài, người Việt Nam cùng thân nhân được tạo điều kiện nhập cảnh về nước

Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổng kết công tác hoạt động năm 2021

Gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 18/1, khai mạc phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

KHAI TRƯƠNG DIỄN ĐÀN HỖ TRỢ ĐẦU TƯ CHO NVNONN

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com