GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
33
Số lượt truy cập:
403547
Tăng cường hợp tác với tỉnh Shimane về sản xuất công nghệ cao và du lịch
Cập nhật lúc: 9:54 AM, ngày 27/05/2024

Ngày 26/5, Đoàn công tác của tỉnh Shimane, Nhật Bản do Thống đốc Tatsuya Maruyama làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Vũ Nhật Hà - Bí thư thứ Nhất, đại diện của Bộ KH&ĐT tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Shimane Tatsuya Maruyama.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang giới thiệu khái quát những điều kiện thuận lợi trong hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh: Tỉnh Phú Thọ nằm ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc, là cửa ngõ nối liền vùng Tây Bắc của Tổ quốc với Thủ đô Hà Nội, nằm trên trục hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hà Nội - Hải Phòng và vùng Thủ đô; có diện tích tự nhiên là 3.500km2 với dân số 1,6 triệu người; lực lượng lao động là 860 nghìn người (trên 70% đã qua đào tạo); cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 phút di chuyển bằng đường bộ. Về văn hóa, tỉnh Phú Thọ là mảnh đất cội nguồn, nơi phát tích của dân tộc Việt Nam với 2 Di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh, thuận lợi phát triển du lịch và chào đón các đoàn khách quốc tế. Đây là những tiềm năng to lớn để thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao lưu, hợp tác trong và ngoài nước. Đến hết năm 2023, tỉnh Phú Thọ có 7 dự án đến từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 350 triệu USD. Các dự án đầu tư của Nhật Bản đã tạo công ăn việc làm cho hơn 2 nghìn lao động địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Thọ có hàng nghìn lao động đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chuyến thăm và làm việc tại Phú Thọ, 2 tỉnh Shimane và Phú Thọ sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó thiết thực, bền vững trên cơ sở phát huy những tiềm năng, thế mạnh tương đồng; đặc biệt là về nông nghiệp, du lịch và bề dày giá trị văn hóa truyền thống... Luôn chào đón các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Phú Thọ cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng hành với các nhà đầu tư.

 

 

Thống đốc Tatsuya Maruyama phát biểu tại buổi làm việc

 

Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Phú Thọ dành cho Đoàn công tác. Thống đốc Tatsuya Maruyama nhấn mạnh: Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nhật Bản tháng 12/2023 đã tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước; tạo điều kiện cho tỉnh Shimane có cơ hội hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Cũng như nhiều tỉnh, thành phố của Nhật Bản, tỉnh Shimane đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt nguồn lao động. Do đó, Shimane mong muốn được hợp tác với tỉnh Phú Thọ trong lĩnh vực lao động, tích cực hỗ trợ, phối hợp đưa người sang lao động và sinh sống tại tỉnh Shimane. Bên cạnh đó, 2 tỉnh tăng cường hợp tác, trao đổi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch... 

 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác tỉnh Shimane đã đến thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Công ty TNHH Vietnam Sunergy Cell tại Khu công nghiệp Cẩm Khê và Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Khu du lịch khoáng nóng Wyndlam Thanh Thủy.

 

Theo Báo Phú Thọ


Các tin khác:

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Nga - Cầu nối của tình hữu nghị

Tổ chức GPI/Hàn Quốc trao tặng trang thiết bị phòng học cho trường Tiểu học Phú Lộc

Dân tộc “tri âm”

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com