GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
59
Số lượt truy cập:
264901
AUF mong muốn hợp tác với VUFO phát triển cộng đồng nói tiếng Pháp
Cập nhật lúc: 3:50 PM, ngày 12/01/2023

Ngày 11/1 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp ông Laurent Francois Yves - Marie Michael Jacques Sermet, Trưởng Đại diện tổ chức AUF (Tổ chức Đại học Pháp ngữ) tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác ngôn ngữ.


 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (bên phải) tiếp ông Laurent Francois Yves - Marie Michael Jacques Sermet, Trưởng Đại diện tổ chức AUF (Ảnh: Hồng Anh).

 

Tại buổi tiếp, ông Laurent Francois Yves - Marie Michael Jacques Sermet cho biết: Số lượng người nói tiếng Pháp ở Việt Nam và châu Á nói chưa nhiều và đang có xu hướng giảm. AUF mong muốn làm việc với các đối tác để tăng số lượng người nói tiếng Pháp tại khu vực Á, Phi, qua đó góp phần tăng cường, củng cố quan hệ của tổ chức với các nước Á, Phi. Hiện AUF đang xem xét thành lập cộng đồng Pháp ngữ tại khu vực châu Á. Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định, là thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, Việt Nam quan tâm đến việc tăng cường số người nói tiếng Pháp.

 

Chủ tịch VUFO đề cao đóng góp của AUF tại Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu tiếng Pháp nói riêng và giáo dục, đào tạo nhân lực nói chung. Hai bên nhất trí hợp tác trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, tổ chức hội thảo khoa học trong lĩnh vực ngoại giao, luật pháp quốc tế, giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và cộng đồng nói tiếng Pháp.


Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) là một mạng lưới các trường đại học và cơ sở nghiên cứu sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp. AUF hiện có 944 thành viên ở 116 quốc gia, trụ sở chính đặt tại Đại học Montréal, Canada. Tại Việt Nam, AUF hỗ trợ các cơ sở thành viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học; hội nhập chuyên môn và cơ hội việc làm của sinh viên, chuyển giao công nghệ trong giáo dục và kết nối với cộng đồng Pháp ngữ.


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com