GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
29
Số lượt truy cập:
431454
VUFO về nguồn, tri ân người dân Điềm Mặc nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống
Cập nhật lúc: 9:02 AM, ngày 17/11/2023

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2023), ngày 15/11, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức về nguồn, thăm và tặng quà tri ân nhân dân xã Điềm Mặc - nơi thành lập tổ chức tiền thân của VUFO.

 

Đoàn đại biểu do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO dẫn đầu cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các Ban, đơn vị. Cùng dự có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO; bà Nguyễn Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; ông Ma Khắc Phi, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Mặc; ông Ma Đình Trường Chủ tịch UBND xã Điềm Mặc...

 

Đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng nơi diễn ra Đại hội thành lập Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam - tiền thân của VUFO hiện nay - tại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên). Tại đây, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa lịch sử, quá khứ hào hùng của Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam trước đây cũng như VUFO hiện nay.

 

 

Đoàn đại biểu VUFO chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích. (Ảnh: Đinh Hoà)

 

 

Phát biểu tại Khu di tích, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho rằng về nguồn là hoạt động ý nghĩa, nguồn động viên đối với cán bộ, công chức người lao động của VUFO. Đây là cơ hội quý báu để các cán bộ VUFO ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của các lớp cha anh, từ đó thêm hiểu biết và có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Phó Chủ tịch VUFO cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa, UBND xã Điềm Mặc và toàn thể bà con tại Khu di tích đã tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng, chăm lo di tích lịch sử quý giá của lĩnh vực đối ngoại nhân dân.

 

Nhân dịp này, VUFO đã trao quà cho 05 gia đình có công hiến đất xây dựng khu di tích.

 

 

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO trao quà cho các gia đình có công hiến đất thành lập khu di tích. (Ảnh: Đinh Hoà)

 

Đại diện cho nhân dân xã Điềm Mặc, ông Ma Khắc Phi, Bí thư Đảng ủy xã cho biết, bà con nhân dân địa phương cảm động và tự hào khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo VUFO. Điềm Mặc là xã nghèo của huyện Định Hoá nhưng đã có nhiều nỗ lực để cùng với toàn huyện về đích đạt chuẩn Nông thôn mới trước thời hạn. Hiện nay cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của xã có nhiều khởi sắc, khang trang hơn. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm, cán bộ và bà con nhân dân xã Điềm Mặc sẽ nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

 

Trước đó, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa). Trước anh linh của Người, các thành viên trong Đoàn nguyện sẽ tiếp tục cố gắng tu dưỡng, rèn luyện tiếp nối thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết xây dựng VUFO không ngừng phát triển.


 

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO trao quà cho nhân dân hai xóm Đồng Vinh và Đồng Lá 1. (Ảnh: Đinh Hoà)

 

Đoàn cũng đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm Đồng Vinh (xã Điềm Mặc, Định Hoá, Thái Nguyên). Nhân dịp này, Đoàn đã tặng nhân dân hai xóm Đồng Vinh, Đồng Lá 1 mỗi xóm 100 chiếc ghế; tặng 1 suất quà (trị giá 5 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Đồng Vinh; tặng 2 máy tính và 1 tivi phục vụ cho công tác theo dõi an ninh của địa phương.

 

Theo Thời Đại


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com