GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
39
Số lượt truy cập:
431466
ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ LƯU HỌC SINH LÀO TRONG THỜI GIAN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Cập nhật lúc: 12:00 AM, ngày 26/03/2019

 Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp và hỗ trợ của các cơ quan trong tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương và Chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào Trường Đại học Hùng Vương nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh (LHS) Lào tại Nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Chi hội luôn tích cực và chủ động trong các hoạt động hỗ trợ LHS Lào học tập và sinh hoạt tại Nhà trường. Trường Đại học Hùng Vương và đầu mối quản lý LHS của các tỉnh Bắc Lào thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến về quản lý, phối hợp tuyển sinh và đã tiếp nhận mới 21 LHS Lào năm học 2021-2022.

Chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài trường tổ chức tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ LHS Lào đang học tập tại Nhà trường. Bên cạnh đó, Chi hội thường xuyên phối hợp với các đơn vị trong trường tuyên truyền và động viên các LHS Lào chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian học tập xa nhà. Một số trường hợp LHS Lào bị Fo, Nhà trường có biện pháp cách ly và tổ chức chữa trị kịp thời cho các bạn để đảm bảo sức khỏe học tập bình thường. Trường Đại học Hùng Vương cũng giành nhiều sự hỗ trợ, học bổng cho các LHS Lào có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm và cố gắng phấn đấu học tập.

Sinh viên Souphanthong Santy - K16 Giáo dục Thể chất phát biểu cảm nhận tại Chương trình trao quà cho sinh viên Trường Đại học Hùng Vương có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, toàn bộ LHS Lào đã được Nhà trường và Chi hội tổ chức nhiều hoạt động chào năm mới nhằm tạo cho các LHS Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương có không khí vui tươi và cơ hội tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Thông qua các hoạt động này góp phần vui đắp mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Chương trình chào Xuân Nhâm Dần 2022 dành cho LHS Lào tại Trường Đại học Hùng Vương

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, thời gian tới Chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực hơn nữa để hỗ trợ cho LHS Lào đang học tập tại Nhà trường đạt kết quả tốt nhất.

 

 

 

 

 

Bùi Thị Oanh

Chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào trường Đại học Hùng Vương


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com