GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
53
Số lượt truy cập:
264876
Liên hợp quốc tổ chức Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine
Cập nhật lúc: 11:37 PM, ngày 30/11/2022

Ngày 29/11, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Ủy ban của LHQ về thực thi các quyền bất khả xâm phạm của người Palestine (CEIRPP) đã tổ chức cuộc họp đặc biệt kỷ niệm Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

 

 

 

 Cuộc họp đặc biệt kỷ niệm Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

 

 

Cuộc họp có sự tham dự của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Csaba Korosi, Chủ tịch Ủy ban CEIRPP Cheikh Niang và đông đảo đại diện các nước thành viên LHQ. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tham dự cuộc họp.

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ nhắc lại cách đây 75 năm, Đại hội đồng LHQ đã xác định đường hướng để đạt được hòa bình bền vững cho vấn đề Palestine là thành lập hai nhà nước cùng tồn tại trong hòa bình và an ninh, tuy nhiên trải qua ba thế hệ, đến nay giải pháp này vẫn chưa thành hiện thực.

 

 

Vì vậy, ông Csaba Korosi cho rằng, cộng đồng quốc tế cần thể hiện sự đoàn kết trong hành động bằng các bước đi cụ thể hướng tới một giải pháp lâu dài. Các đại diện của Ủy ban CEIRPP, Liên đoàn các quốc gia Arab, Tổ chức các nước Hồi giáo, Phong trào không liên kết và một số tổ chức quốc tế cùng lên tiếng bày tỏ sự cần thiết phải có các nỗ lực để cải thiện tình hình an ninh tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, khôi phục lại tiến trình hòa bình và kêu gọi Israel chấm dứt các hành động vi phạm các nghị quyết có liên quan của LHQ.

 

 

Nhân Ngày quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine (29/11), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thông điệp đến Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Ủy ban CEIRPP Cheikh Niang và Tổng thống Nhà nước Palestine Mahmoud Abbas, bày tỏ chia sẻ những đau thương, mất mát về người và của mà nhân dân Palestine phải pgánh chịu trong thời gian qua.

 

 

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng quốc tế và các cơ quan của LHQ, đồng thời kêu gọi các đối tác quốc tế tăng cường hơn nữa hỗ trợ cho người dân Palestine vượt qua khó khăn, thách thức hiện nay.

 

 

Bức điện của Chủ tịch nước khẳng định, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa vì độc lập và tự do của nhân dân Palestine.

 

 

Với tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ tất cả các sáng kiến và nỗ lực nhằm giải quyết hòa bình cuộc xung đột dựa trên luật pháp quốc tế, hướng tới hòa bình, ổn định và hợp tác tại khu vực và trên thế giới. Trong dịp này, lãnh đạo của 39 quốc gia trên khắp thế giới đã gửi thông điệp thể hiện sự đoàn kết với nhân dân Palestine.

 

 

Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine được LHQ tuyên bố và kỷ niệm vào ngày 29/11 hằng năm nhằm nhắc nhở cộng đồng quốc tế rằng, vấn đề Palestine vẫn chưa được giải quyết và nhân dân Palestine vẫn chưa giành được các quyền bất khả xâm phạm của mình theo như nghị quyết của Đại hội đồng LHQ, đó là quyền tự quyết, quyền có độc lập, chủ quyền dân tộc và quyền được quay trở về quê hương của mình. Ủy ban của LHQ về thực thi các quyền bất khả xâm phạm của người Palestine (CEIRPP) được thành lập vào ngày 10/11/1975 theo Nghị quyết 3376 của Đại hội đồng LHQ. Nhiệm vụ của Ủy ban là xem xét và đề xuất với Đại hội đồng chương trình làm việc nhằm hỗ trợ cho người Palestine thực hiện các quyền tự quyết, độc lập dân tộc và chủ quyền cũng như quyền trở về của người Palestine như được nêu trong Nghị quyết 3236 của Đại hội đồng. Sau này, nhiệm vụ của Ủy ban được mở rộng để thực hiện các hoạt động vận động cho quyền của người Palestine và huy động các nỗ lực hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

 

Theo tạp chí Thời Đại 


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com