GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
36
Số lượt truy cập:
264747
Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài
Cập nhật lúc: 11:23 PM, ngày 30/11/2022

Chiều ngày 29/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (VBF) và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được pháp luật và điều lệ mỗi tổ chức quy định.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, đây là sự kiện quan trọng của 2 hiệp hội, tạo cơ hội để thành viên của 2 hiệp hội phát triển, giúp đỡ nhau, giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau. Đồng thời, khi thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình thì 2 hiệp hội sẽ đem lại những lợi ích chung của cộng đồng cho xã hội.

 

 

Thông qua những nội dung đã được thỏa thuận, ký kết, VBF sẽ tiếp nhận những thông tin, nhu cầu cần thiết của người Việt Nam ở nước ngoài từ ALOV, như nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý của Luật sư, các lĩnh vực đầu tư nước ngoài, thương mại quốc tế, phối hợp với ALOV theo các đề xuất của hội...

 

 

“Chúng tôi tin tưởng, VBF và ALOV sẽ cùng nhau thực hiện đúng đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Hai bên sẽ cũng nhau góp phần vào xây dựng khối đại đoàn kết của dân tộc”, Chủ tịch VBF nhấn mạnh. Hợp tác trong công tác hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài

 

 

 

Quang cảnh buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác.

 

 

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch ALOV cho biết, hiện nay, người Việt Nam ở nước ngoài vẫn còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến các vấn đề như quốc tịch, khám chữa bệnh ở nước ngoài, đầu tư nước ngoài, kiều hối... Sự phối hợp giữa VBF và ALOV thì công tác trợ giúp pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được đảm bảo và đạt được những kết quả cao.

 

 

ALOV hi vọng sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ pháp lý từ Luật sư để giúp kiều bào nước ngoài hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, từ đó góp phần bảo đảm, bảo vệ quyền và lợi ích của kiều bào. Tại buổi Lễ ký kết, các đại diện các cơ quan, ban, ngành đã có những trao đổi, thảo luận nhằm tăng cường hợp tác, phối hợp giữa VBF và ALOV trên cơ sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên và huy động các nguồn lực để phát triển bền vững cho mỗi tổ chức.

 

 

Theo đó, hai bên thống nhất nguyên tắc hợp tác là phù hợp với các quy định của pháp luật, Luật Luật sư, Điều lệ VBF và Điều lệ ALOV, trên cơ sở tôn trọng, hỗ trợ, cùng phát triển.

 

 

Đại diện 2 tổ chức thực hiện nghi thức ký thỏa thuận hợp tác.

 

 

Cụ thể, VBF phối hợp với ALOV thực hiện trách nhiệm và sự phối hợp đóng góp ý kiến đối với việc xây dựng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

 

 

VBF hỗ trợ ALOV thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và Điều lệ của ALOV để ALOV có thể gắn kết các hoạt động của người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước. Thực hiện các vụ việc cụ thể theo đề xuất của ALOV đối với những người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu kinh doanh, đầu tư, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

 

 

ALOV phối hợp với VBF Thiết lập kênh thông tin để VBF tập hợp đội ngũ luật sư tuyên truyền, phổ biến pháp luật Việt Nam đến người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Phối hợp với VBF gặp gỡ, trao đổi với người Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài để tiếp nhận thông tin, nhu cầu hỗ trợ pháp lý. Giới thiệu các nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu được cung cấp dịch vụ đến các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư.

 

Theo tạp chí THời Đại 


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com