GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
1014
Số lượt truy cập:
755426
5 quốc gia có nền ẩm thực "tuyệt vời nhất thế giới"
Cập nhật lúc: 10:51 AM, ngày 24/08/2023

Corrie Duffy, một chuyên gia ẩm thực người Mỹ, chủ trang blog chuyên giới thiệu công thức nấu ăn cũng như đánh giá các món ăn mang tên Corrie Cooks, vừa có bài viết giới thiệu 5 đất nước được cho là “có nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới”, trong đó có Việt Nam.

 

 

 1. Việt Nam

 

 

Phở có thể xem là món ăn dễ nhận biết nhất của đất nước hình chữ S này bởi tính phổ biến của nó. Với người Việt Nam, phở là món ăn được yêu thích nhất để có thể ăn cả ngày mà không sợ ngán nhờ một loại nước dùng được nấu với công thức đặc biệt tạo nên độ thanh đạm giúp sợi mì hòa quyện với những miếng thịt bò tái hoặc thịt gà luộc vừa chín tới.

  

 

 

 

 

 Món phở của Việt Nam (Ảnh: Shutterstock).

 

 

Cơm tấm là một món ăn khác được chế biến từ những hạt gạo bị nứt trong quá trình xay xát. Phổ biến nhất là món cơm tấm sườn nướng kèm trứng ốp la. “Phiên bản” cơm tấm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa một quả trứng chiên với miếng thịt lợn nướng ăn cùng món nước chấm có ớt tươi, đường và hành lá. Một số nhà hàng còn thêm vài lát cà rốt bào, củ cải trắng, lát dưa chuột và cà chua khiến cho đĩa cơm tấm thêm màu sắc ngon mắt. Để kết thúc bữa ăn trọn vị thì đừng quên tráng miệng cùng món chè với đủ loại để bạn lựa chọn.

 

 

2. Thái Lan

 

 

Ấn tượng đầu tiên của anh Corrie đối với đồ ăn Thái là vị cay xé lưỡi - vốn là điểm đặc trưng của các món ăn đến từ xứ sở chùa vàng. Món Kai Med Ma Muang cũng được blogger ẩm thực người Mỹ này nhắc đến như là một trong những món ăn phổ biến nhất của Thái Lan.

 

 

 

 

 

Thái Lan nổi tiếng với những món ăn có vị cay xé lưỡi - Ảnh: Shutterstock

 

 

Món thịt gà xào hạt điều này gồm có nguyên liệu chính là thịt gà, hạt điều cùng một ít rau củ và gia vị được chế biến để ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, mì xào giúp không chỉ no bụng mà còn ngon miệng nữa. Tráng miệng thì không thể bỏ qua suất xôi xoài (Kao Niew Ma Muang ) béo ngậy được làm từ gạo nếp, xoài tươi và nước cốt dừa giúp cho bữa ăn trở nên trọn vẹn.

 

 

3. Hy Lạp

 

 

 

 

 

Hy Lạp có nền ẩm thực mang đậm nét đặc sắc của vùng biển Địa Trung Hải - Ảnh: Shutterstock

 

 

 Bất cứ ai ghé thăm những hòn đảo nhỏ ở Hy Lạp sẽ không thể nào từ chối được món salad cá hồi có hương vị đậm đà của vùng Địa Trung Hải giúp đánh thức vị giác của những du khách khó tính nhất. Được chế biến từ rau tươi và pho mát Feta với cá hồi nấu chín tẩm ướp dầu giấm đậm đà, món ăn này thực đơn lý tưởng cho bữa trưa nhanh, gọn và ngon miệng.

 

 

Món tôm Kabobs có nêm nếm chút tỏi và một và loại thảo mộc, rau xanh cũng là lựa chọn khó cưỡng đối với những tín đồ hải sản. Ngoài ra, Loukoumades là một loại bánh rán dùng làm món tráng miệng hoàn hảo sau bữa tiệc thịnh soạn.

 

 

4. Nhật Bản

 

 

Nói đến Nhật Bản thì không thể không nhắc đến món sushi - vốn trở thành niềm tự hào của người dân xứ sở Mặt trời mọc.

 

  

 

 

 

Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản - Ảnh: Shutterstock

 

 

Còn với giới sành ăn thì Kaiseki được xem là “tuyệt đỉnh trong ẩm thực Nhật Bản”. Đây là bữa ăn nhẹ gồm nhiều món được chuẩn bị công phu, cầu kỳ và trình bày như tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, Nhật Bản còn tự hào với những món tráng miệng tinh tế như bánh phô mai trà xanh Mousse, bánh mật ong Kasutera hoặc Castella.

 

 

Được làm ra chỉ với bốn thành phần chính, bao gồm bột mì, đường, sữa và mật ong, món tráng miệng này là thứ bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức nét đặc trưng của món ăn truyền thống Nhật Bản.

 

 

5. Trung Quốc

 

 

Vịt quay Bắc Kinh luô được lựa chọn là một món ăn đặc biệt dùng để khoản đãi những vị khách quý, nguyên thủ quốc gia khi họ đến thăm và làm việc tại đất nước tỷ dân này.

 

 

 

 

 

Món vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc - Ảnh: Peter's Food Adventures

 

 

Món ngon này được khen ngợi bởi lớp da mỏng, giòn tan thường được ăn kèm với bánh kếp, nước sốt đậu ngọt hoặc tỏi nghiền và nước tương. Doufa Hua, một loại bánh pudding sữa đậu nành, cũng là món khoái khẩu của người Trung Quốc và thường được phục vụ như món tráng miệng sau bữa ăn tối.

 

 

Theo tạp chí Thời Đại 


Các tin khác:

Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp: Hoạt động thiết thực, hiệu quả vì sự phát triển bền vững

Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam tôn vinh áo dài Việt

Nhiều mục tiêu và cách làm mới của Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia

Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Venezuela nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Chú trọng phát triển quan hệ của thế hệ trẻ Việt Nam - Ấn Độ

Chương trình Xuân Quê hương 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/1/2025

Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác, thúc đẩy thực thi pháp luật trên biển

Thành lập Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga

Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Trung Quốc, Lào

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: dấu ấn đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2019-2024

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com