GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
12
Số lượt truy cập:
43046
KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM (Theo công văn số: 2542/LH-ĐCT ngày 11/11/2019 của Liên hiệp CTC Hữu nghị Việt Nam )
Cập nhật lúc: 11:24 AM, ngày 18/11/2019

        Ngày 17/11/1950, tại Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư khẳng định nguyện vọng tha thiết vì hòa bình của nhân dân Việt Nam, nêu rõ nhiệm vụ cao cả của nhân dân ta trong việc bảo vệ hòa bình thế giới và chỉ đạo việc thành lập Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam (nay là Ủy ban Hòa bình Việt Nam) – tổ chức đối ngoại nhân dân đa phương đầu tiên của Việt Nam. Ngày 19/11/1950, Đại hội thành lập Ủy ban bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam được tổ chức trang trọng tại thôn Roong Khai, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

          Theo đề nghị của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp và Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) tại thông báo số 204-TB/TW ngày 03/12/2008 đã đồng ý lấy ngày 17/11/1950 – ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Đại hội thành lập Ủy ban bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam là ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị). 

          Trong suốt 69 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, dưới sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương và cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình, chí nghĩa của bạn bè quốc tế, các lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân nói chung và Liên hiệp Hữu nghị nói riêng đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

           Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống Liên hiệp Hữu nghị (17/11/1950 – 17/11/2019) thay mặt Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị xin nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí cán bộ lão thành trong công tác đối ngoại nhân dân và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các tổ chức thành viên của Liên hiệp hữu nghị qua các thời kỳ. Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

             Chúc Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên tiếp tục phát triển vững mạnh, đạt được những thành tích to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

 

                                                                                                TM ĐOÀN CHỦ TỊCH

                                                                                                           CHỦ TỊCH

                                                                                                     Nguyễn Phương Nga

                                                                                                                 (Đã ký)


Các tin khác:

Việt Nam - Hà Lan hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn

Thúc đẩy các dự án hạ tầng chiến lược kết nối Việt Nam - Lào

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Nhiều hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Final Round of The first Korean Language Contest – Phu Tho 2021 organized successfully

Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung trở thành quán quân Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất - Phú Thọ 2021

Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức LB Thụy Sĩ

Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phần 4)

Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phần 3)

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com