Thành phố Turin mong muốn hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực bảo tồn di sản, văn hóa và du lịch... Bà Michela Favaro, Phó Thị trưởng thành phố Turin cho biết như vậy tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn có chuyến công tác Italy.
Bà Michela Favaro nói sẽ phối hợp tích cực với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể.
Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những ưu tiên phát triển trong trung và dài hạn. Ông cho biết: Giao lưu nhân dân hai bên ngày càng sôi động qua các kênh du lịch, du học sinh và cộng đồng doanh nghiệp.
Sự hiện diện của Lãnh sự danh dự Việt Nam và Phòng Thương mại Italy-Việt Nam tại thành phố Turin đã góp thêm những nhịp cầu gắn kết quan hệ nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan làm việc với Phó Thị trưởng thành phố Turin Michela Favaro. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN).
Ông Hoan bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Turin trong các lĩnh vực ưu tiên như kinh tế, văn hóa giáo dục và du lịch.
Theo tạp chí Thời Đại