GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
18
Số lượt truy cập:
431541
Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore
Cập nhật lúc: 2:51 PM, ngày 18/06/2024

Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội.

 

 

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phải) tiếp ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

 

Tại buổi làm việc, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam phát biểu: Giao lưu nhân dân là nền tảng cho quan hệ chính trị, kinh tế Việt Nam – Singapore phát triển tốt đẹp, bền vững. Để tiếp tục khai thác tiềm năng hợp tác, cần tìm hiểu nhu cầu, quan tâm của thế hệ trẻ hai nước trong bối cảnh hiện nay, từ đó có phương án phù hợp thúc đẩy giao lưu giữa người trẻ Việt Nam – Singapore.

 

Hiện nay, có nhiều tổ chức, sáng kiến nhằm tăng cường kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước đang hoạt động, như: Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore; tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới lãnh đạo trẻ Singapore – Việt Nam… Từ năm 2019, tiếng Việt được đưa vào chương trình dạy ngoại ngữ cho học sinh Singapore. Nhiều trường học đã tổ chức cho học sinh học tiếng Việt và đến thăm Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa, đời sống. Hợp tác giữa các trường đại học hai nước ngày càng sôi nổi. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nhân trẻ, khách du lịch Singapore đến thăm Việt Nam.

 

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên, đồng thời tìm kiếm thêm những sáng kiến mới để đẩy mạnh hơn nữa giao lưu, trao đổi giữa thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore.

 

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cảm ơn Đại sứ Jaya Ratnam và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore trong các hoạt động củng cố, tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân.

 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu: Năm 1992, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, một trong những trọng tâm thảo luận giữa hai nước là phương án hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ phát triển. Những nội dung đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Việt Nam – Singapore có nhiều điểm tương đồng. Trong nhiều năm qua, Singapore là điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách, học sinh, doanh nhân Việt Nam. Là những thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam, Singapore cần làm việc với nhau và với các quốc gia thành viên khác nhằm duy trì hòa bình, ổn định của khu vực, vì sự phát triển của khu vực.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhất trí hợp tác với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam – Singapore, nhất là mở rộng không gian gặp gỡ, trao đổi, giao lưu cho giới trẻ; thúc đẩy hợp tác học thuật, đào tạo giữa hai nước.

 

Theo Thời đại


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com