GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
54
Số lượt truy cập:
264891
Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022
Cập nhật lúc: 3:55 PM, ngày 30/11/2022

Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022), ngày 29/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp Sở Ngoại vụ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức vòng chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022.


 

 

Toàn cảnh chương trình

 

 

         Tới dự chương trình có ông Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương.

 

 

          Về phía Hàn Quốc có đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, đơn vị tài trợ cho cuộc thi; Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc KORCHAM Việt Nam, KORCHAM Phú Thọ. Tham gia Hội đồng Ban Giám khảo có TS.Phạm Thị Ngọc - Trưởng khoa tiếng Hàn Quốc - Trường Đại học Hà Nội; TS.Đỗ Phương Thùy - Phó trưởng khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN; TS.Giảng viên Hà Minh Thành, Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN; Giảng viên Kim Na Young, Trường Đại học Hà Nội và các chuyên gia, giảng viên người Việt Nam - Hàn Quốc với 10 thí sinh xuất sắc được chọn lựa qua các vòng thi tham gia Vòng Chung kết.

 

 

 

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Hải tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức cuộc thi

 

 

          Ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: Ngoại giao nhân dân góp phần tăng cường hiểu biết, đẩy mạnh hợp tác. Với thông điệp “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển”, đây là lần thứ hai liên tiếp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức cuộc thi. Được phát động từ tháng 8/2022, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 120 thí sinh là những người yêu thích tiếng Hàn tại tỉnh Phú Thọ, các trường Đại học ở Hà Nội và khu vực lân cận. Trải qua các Vòng Sơ khảo, Vòng Phỏng vấn, Ban Giám khảo đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào Vòng Chung kết hôm nay. Hy vọng thông qua cuộc thi này, sẽ có thêm các bạn giỏi tiếng Hàn sẵn sàng về cống hiến sức mình cho quê hương Đất Tổ".

 

 

 

Ông Cho Han Deog, Giám đốc KOICA Việt Nam phát biểu tại cuộc thi

 

 

          Phát biểu tại chương trình, Ông Cho Han Deog chia sẻ rất vui mừng tài trợ và đồng hành cùng Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022. Ông cho rằng Phú Thọ là địa phương đóng vai trò là trung tâm giao lưu và hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam với phần lớn các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây. Vì vậy, việc tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc lần thứ II tại Phú Thọ có ỹ nghĩa rất to lớn, đặc biệt trong dịp kỷ niệm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Các thí sinh tham gia Vòng chung kết ngày hôm nay nói riêng và những người tham dự, quan tâm đến cuộc thi chung đều là những người ủng hộ và có nhiều đóng góp cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Ông hy vọng rằng cuộc thi này sẽ để lại một trải nghiệm tốt và những dấu ấn đẹp trong lòng tất cả các bạn thí sinh tham gia cuộc thi.

 

 

 

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao Thư cảm ơn cho Giám đốc KOICA Việt Nam Cho Han Deog

 

 

 

 

 

          Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao Thư cảm ơn cho Chủ tịch KORCHAM Việt Nam Kim Han Yong

 

 

          Với chủ đề “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển”, các thí sinh tham dự cuộc thi đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thông qua nhịp cầu ngôn ngữ tiếng Hàn, các bạn trẻ Việt Nam đóng góp nhiều ý tưởng vun đắp, phát triển mối quan hệ của hai quốc gia.

 

 

 

10 thí sinh Vòng chung kết nhận quà tặng từ KORCHAM Việt Nam

 

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 02 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng; 03 giải Ba trị giá 10 triệu đồng và 04 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

 

 

 

Thí sinh Bùi Thị Thủy, Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina, Khu công nghiệp Phú Hà, Thị xã Phú Thọ đã xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi.

 

 

 

           Sau một hành trình ý nghĩa, Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ năm 2022 đã chính thức khép lại với Vòng Chung kết ấn tượng và nhiều cảm xúc. Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ hai - Phú Thọ 2022 đã tạo cơ hội tìm hiểu, thể hiện sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc cho cho những người yêu thích và có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, góp phần thúc đẩy phong trào học tập tiếng Hàn trong học sinh, sinh viên và đội ngũ nhân lực làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận, hướng tới sự hợp tác sâu rộng, thiết thực và hiệu quả giữa Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

 

 

 

Các đại biểu và thí sinh chụp ảnh lưu niệm

 

 

PV: Kiều Anh


Các tin khác:

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Việt Nam nổi lên như trung tâm sản xuất mới, FDI có thể đạt 38 tỷ USD

Bộ Ngoại giao cần phát huy vai trò tiên phong trong các nhiệm vụ đối ngoại

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận 3 container đồng phục học sinh do tổ chức GNI/Hàn Quốc tài trợ.

“Tôi không chúc bạn may mắn”

BÀI THƠ NÓN LÁ

Thủ tướng kêu gọi Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân

Khởi động sớm các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
KẾ HOẠCH Triển khai Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Chỉ thị của BAN BÍ THƯ về việc tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượnglượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới
Hiến pháp
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số nhà 2187 Đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 02103851555

Email: lhhnphutho@gmail.com