GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
16
Số lượt truy cập:
403474
Kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam
Cập nhật lúc: 10:26 AM, ngày 08/01/2024

Ngày 5/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2024).

 

 

Trong lịch sử mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia, cuộc cách mạng lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của nhân dân Campuchia chính là biểu tượng của tình đoàn kết, gắn bó, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia; khẳng định chính nghĩa và đóng góp vào những lý tưởng cao đẹp của các lực lượng tiến bộ trên thế giới.

 

   

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

 

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử quan hệ đoàn kết, kề vai sát cánh bên nhau giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia. Chặng đường 45 năm đã đi qua, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Campuchia luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước và là tài sản vô giá của hai dân tộc.

 

   

 

  

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

 

 

 

Từ khi thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động tại tất cả các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh và phát triển với gần 3.000 hội viên.

 

 

Các phong trào thi đua như “Thắm mãi tình đồng đội”, “Ươm mầm hữu nghị” được triển khai sâu rộng, tạo không khí thi đua giữa các huyện, thành phố. Hội đã phối hợp với các địa phương, Hội Cựu chiến binh, các gia đình quy tập và đưa năm bộ hài cốt Liệt sỹ hy sinh tại chiến trường K trở về; tổ chức trang trọng lễ truy điệu, truy tặng kỷ niệm chương Chiến trường K cho 106 liệt sỹ hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình thân nhân; tổ chức trao tặng 1.436 kỷ niệm chương Chiến trường K; 170 kỷ niệm chương Mặt trận 479; 1.400 huy hiệu Hội; cấp thẻ hội viên cho toàn Hội, đồng thời quan tâm chia sẻ với các cán bộ hội viên, gia đình chính sách, tổ chức các hoạt động về nguồn cho các đồng chí cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tham gia chiến đấu tại Campuchia, thăm chiến trường xưa,.....

 

 

  

 

 

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

 

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã trao Kỷ niệm chương vì tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 32 cá nhân; trao Bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và hoạt động Hội; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao Giấy khen cho 12 tập thể và 28 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã trao quà thăm hỏi cho các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh tiêu biểu.

 

                                                                                                                                    Đức Thọ

HV Hội Việt Nam – Campuchia tỉnh


Các tin khác:

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Nga - Cầu nối của tình hữu nghị

Tổ chức GPI/Hàn Quốc trao tặng trang thiết bị phòng học cho trường Tiểu học Phú Lộc

Dân tộc “tri âm”

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin

Những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com