GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
37
Số lượt truy cập:
431464
Ghi nhận đóng góp của Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho giáo dục Việt Nam
Cập nhật lúc: 10:57 AM, ngày 02/07/2024

Ngày 1/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của bà cho giáo dục, trẻ em nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trong thời gian qua.

 

Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong nhiệm kỳ Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam của bà Rana Flowers đã chứng kiến giai đoạn khó khăn nhất của hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong giai đoạn này, Việt Nam nhận được nhiều hỗ trợ hiệu quả của UNICEF Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sát sao của bà Rana Flowers, cũng như hỗ trợ bảo đảm giáo dục không bị gián đoạn cho trẻ em.

 

Đó còn là sự hỗ trợ xây dựng các chuẩn an toàn trường học, giám sát và hỗ trợ trường học; hỗ trợ kết nối nguồn lực, tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên, đa dạng các nguồn học liệu số và nền tảng số, các sáng kiến khác đã hỗ trợ tích cực cho giáo dục.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn (bên phải) trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

 

Ngoài ra, bà Rana Flowers đã ủng hộ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong hợp tác giáo dục với khu vực và quốc tế như: hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chủ trì thành công nhiệm kỳ Chủ tịch giáo dục ASEAN; đồng chủ trì Hội thảo Tham vấn Quốc gia chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chuyển đổi giáo dục (TES Summit) và hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng cam kết quốc gia về chuyển đổi giáo dục tại Hội nghị thượng đỉnh này.

 

Những nỗ lực của bà Rana Flowers còn thể hiện trong việc thúc đẩy chất lượng, kỹ năng chuyển đổi, công bằng trong giáo dục cho trẻ em yếu thế, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số; nâng cao sức khỏe tâm thần, hòa nhập giới, khác biệt cho học sinh và giáo viên; giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới trẻ em; thúc đẩy nền giáo dục số và tài chính giáo dục…

 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc bà Rana Flowers thành công trong giai đoạn mới, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho giáo dục, trẻ em Việt Nam và giáo dục, trẻ em trên toàn thế giới.

 

Xúc động đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, bà Rana Flowers cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về những hỗ trợ, đồng hành với bà và UNICEF suốt thời gian qua. Bà cho biết đây là vinh dự của bà đồng thời cho thấy quan hệ hợp tác ngày càng được thắt chặt hơn nữa giữa UNICEF và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

 

Nhắc lại quãng thời gian công tác tại Việt Nam với những thành quả đã đạt được trong việc mang lại tiếp cận giáo dục bình đẳng cho trẻ em Việt Nam, bà Rana Flowers bày tỏ tin tưởng ngày càng có nhiều hoạt động hợp tác giữa UNICEF và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, qua đó có thể giúp được nhiều trẻ em hơn nữa.

 

“Giáo dục luôn trong trái tim và mỗi bước đi của chúng ta”, bà Rana Flowers nói và cho biết những kinh nghiệm, kết quả trong hợp tác tại Việt Nam sẽ được bà áp dụng triển khai tại quốc gia bà tới nhận nhiệm vụ sau Việt Nam, với mong muốn sẽ thấy được nhiều hơn những thành tựu về giáo dục, trẻ em.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với tổ chức UNICEF đã triển khai nhiều dự án hợp tác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và bảo đảm quyền lợi cho trẻ em trên khắp Việt Nam, đặc biệt là các nhóm trẻ yếu thế như trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em di cư. Các dự án này không chỉ phản ánh cam kết của Việt Nam đối với mục tiêu phát triển bền vững mà còn là minh chứng cho sự hợp tác quốc tế hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục.


Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để thực hiện chương trình hợp tác 5 năm giai đoạn 2022-2026, với những trọng tâm về giáo dục hòa nhập và công bằng; kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số, kỹ năng xanh; môi trường học tập an toàn; chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên và người học; giáo dục nhằm thích ứng biến đổi khí hậu.

 

Theo Thời đại


Các tin khác:

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia

Hội nghị lần thứ X Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Hướng tới Đại hội VII với những bước tiến mới

Ngoại giao văn hóa: cần liên tục đổi mới và sáng tạo

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào, Campuchia từ ngày 11-13/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Du lịch Việt Nam đang phục hồi tích cực sau 6 tháng đầu năm 2024

Thủ tướng: Thúc đẩy hợp tác lao động tương xứng với quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho quan hệ hữu nghị hai nước

Ba thập kỷ Công đoàn Viên chức Việt Nam: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không khác gì "một gia đình"

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com