GIỚI THIỆU
CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH VIÊN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online:
31
Số lượt truy cập:
210968
Người góp phần kết nối Phú Thọ - Hàn Quốc
Cập nhật lúc: 12:00 AM, ngày 26/03/2019

 Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngà – CLB Tiếng Hàn Cô Ngà KOREA (Số nhà 237, Khu 5, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có một niềm đam mê đặc biệt với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Đến và yêu nơi xứ sở kim chi

Từ những năm 2000, cô Ngà khi ấy đã say mê học tập tiếng Hàn và may mắn có cơ hội đặt chân đến xứ sở kim chi làm việc. Những tháng ngày làm việc tại Hàn Quốc, đam mê với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước bạn càng nhân lên gấp bội. Cô Ngà học hỏi ở mọi lúc mọi nơi nhằm nâng cao kỹ năng và trình độ sử dụng Tiếng Hàn. Những ngày lễ Tết, cô Ngà thường đi du lịch vòng quanh đất nước Hàn Quốc để tích lũy thêm kiến thức và vốn sống. Tình yêu văn hóa Hàn Quốc cứ thế lớn dần, cô Ngà bắt đầu học chế biến các món ăn truyền thống của người Hàn, đặc biệt là món kim chi.

Cô Ngà đưa học viên đi phỏng vấn, đỗ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội

 

 Ngày về tiếp nối đam mê

Trở về quê hương Phú Thọ, nơi dòng vốn FDI đến từ Hàn Quốc chiếm tỷ lệ cao, nhu cầu sử dụng nhân lực sử dụng tiếng Hàn ngày càng lớn, cô Ngà chính thức trở thành cô giáo dạy tiếng Hàn. Thời gian đầu, cô tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại Trường Cao Đẳng Nghề Phú Thọ. Đến năm 2010, cô thành lập Câu lạc bộ Tiếng Hàn Cô Ngà KOREA và mở lớp dạy tại nhà.

Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều học viên theo học tại các lớp của cô. Từ năm 2010 đến nay, câu lạc bộ Tiếng Hàn cô Ngà KOREA đã thu hút hàng nghìn học viên. Phần lớn học viên đến đây học tiếng để đi du học, xuất khẩu lao động và làm việc tại các khu – cụm công nghiệp của tỉnh. Có nhiều em hiện nay là quản lý, phiên dịch cho các công ty lớn của Hàn Quốc với mức thu nhập vài chục triệu đồng/ tháng. Câu lạc bộ cũng thu hút nhiều học viên từ các tỉnh bạn. Những bạn ở xa đều được cô Ngà tạo điều kiện chỗ ở miễn phí và đảm bảo ăn uống sinh hoạt hàng ngày cho các em. Không đặt vấn đề kinh tế hay lợi nhuận lên trước, Câu lạc bộ tiếng Hàn Cô Ngà Korea đã tạo dấu ấn riêng, khác biệt so với các cơ sở dạy ngoại ngữ khác.

Bên cạnh việc học kỹ năng ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, các học viên còn được câu lạc bộ chia sẻ các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và nội trợ…. Bởi theo cô Ngà, những kỹ năng đó là hành trang cơ bản để bước vào cuộc sống tự lập nơi xứ người.

Dạy học thời COVID-19

Học viên tại CLB Tiếng Hàn Cô Ngà KOREA

Để thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cô Ngà đã lập ra các nhóm học trực tuyến với các trình độ khác nhau trên nền tảng mạng internet. Cô cho rằng áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học là một lợi thế về cách tổ chức lớp học, dù học viên ở xa vẫn có thể học được. Thông qua nền tảng công nghệ, giáo viên và học viên tương tác với nhau không khác gì lớp học trực tiếp. Mỗi buổi lên lớp, cô đều chuẩn bị kỹ nội dung và phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng trình độ khác nhau. Cô tận tình chỉ dẫn, kết nối và giới thiệu để học viên sau khi học xong có thể xin việc tại các khu, cụm công nghiệp hoặc du học, xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Những nỗ lực không mệt mỏi của cô Ngà đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Với niềm đam mê ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, sự tâm huyết trong giảng dạy, câu lạc bộ Tiếng Hàn cô Ngà KOREA là địa chỉ uy tín của các bạn trẻ muốn học tập và tìm hiểu ngôn ngữ Hàn Quốc.

 Ảnh: Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Sở Ngoại vụ đến thăm và làm việc với Câu lạc bộ, triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Hàn – Phú Thọ 2021.

 

 

 Xuân Nhuần


Các tin khác:

Giai đoạn 2023 - 2025: Phú Thọ dự kiến sắp xếp đối với 80 đơn vị hành chính cấp xã

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là "Lương duyên trời định"

Gây quỹ nhân 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào: sáng kiến nhân văn, thiết thực

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Dấu mốc mới trong quan hệ đoàn kết, láng giềng hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phật giáo Việt - Thái kết nối xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thưởng thức bánh mì Việt Nam trên đất Nhật

Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine và Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11

CHUYẾN THĂM ĐÁT NƯỚC CHÙA THÁP

TÌM KIẾM

VĂN BẢN MỚI
Quyết định 2418/QĐ-BTNMT năm 2010 về Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 - 2015

LỊCH
   

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

 

 

 

Địa chỉ: Số 2187, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)

 

Điện thoại: 02103 851.555

 

Email: lhhnphutho@gmail.com